Với ung thư, đâu phải cứ thuốc mới, thuốc đắt tiền là hiệu quả”, BS Lê đúc rút.

Lỗ hổng tư vấn

là người sống tốt sau 10 năm mắc ung thư gan nguyên phát, từng sang tận Mỹ tìm phương thức chữa bệnh cho mình, về nước đã áp dụng thắng lợi cho nhiều bệnh nhân, BS Nguyễn Lê (BV 103) đúc rút: Để điều trị ung thư chỉ cần đi vào những chiếc rất cơ bản, trong khi thực tế của VN đang chưa coi trọng điều này.
==>> Tham khảo: thuốc điều trị ung thư unti k


Theo BS Lê, hầu như các BV, chuyên khoa ung bướu tư vấn cho bệnh nhân chưa giỏi, phần lớn bệnh nhân không biết bị bệnh ở giai đoạn nào, mức độ nào, liệu trình ra làm sao, bác sĩ bảo hoá chất là hoá chất, tia xạ là xạ, chưa chắc chắn mổ thì sẽ thế nào, không biết chức năng phụ ra làm sao...

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối điều trị tại phòng chăm sóc giảm nhẹ (giảm đau) của BV K

Sau Mổ Ruột, hoá chất, tia xạ, BS cũng chưa chỉ dẫn cụ thể bệnh nhân điều trị nội khoa & ăn uống, sinh hoạt để hạn chế tái phát và di căn vì đa phần bệnh nhân ung thư Chưa hẳn chết vì khối u thứ nhất mà chết vì tái phát, di căn.
==>> Tham khảo: Thanh đường Gamosa học viện quân y


Trong nội khoa có 2 trường phái: Dùng những loại đắt tiền nhất hoặc dùng các thuốc căn bản, sơ đẳng. Nhưng thực chất bệnh nhân không đc support cụ thể.

“Quan trọng đặc biệt là support, không chỉ luận điểm y học, điều trị mà cả tâm lý, kinh tế. trong khi đúng ra phải triết lý rõ để bệnh nhân chọn lựa chứ Chưa hẳn chỉ định”, BS Lê share.

bởi vì lỗ hổng đó nên bệnh nhân đều nghĩ thuốc mới, thuốc đắt tiền là công dụng nhưng chưa hẳn, quan trọng phải dùng thuốc thích hợp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng