máy bơm nước chuyên dụng giếng khoan là sản phẩm phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến bây giờ, khi mà hầu hết mọi gia đình hay người dùng đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. cùng với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần nhiều vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các cống phẩm bơm nước ly tâm doanh nghiệp hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước khác biệt đều có thể tiêu dùng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại bơm nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là tối ưu và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là bơm ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm nước hành động theo nguyên lý ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có kĩ năng bơm được lượng nước lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là độ đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm chìm thực chất cũng tác động theo nguyên lý ly tâm nhưng cống phẩm này được mẫu mã đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có độ đẩy cao lực lớn hơn đa số nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan ưa thích.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu khách hàng không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm không ưa thích với nhu cầu.
Để lựa chọn máy bơm giếng khoan ưng ý chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết khía cạnh dưới đây. xem tại: Đại lý máy bơm nước

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người dùng mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ quản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại người dân bởi loại bơm này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào HP và loại máy bơm. Còn cùng với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi vì dòng máy bơm này được mẫu mã đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : Đối với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dân dân dụng, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể địa chỉ với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp thấp.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải sử dụng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009