(thi côngnhà phố Thành phố Hồ Chí Minh) - trào lưu tủ nơi nấu nướng màu ghi đang dần đổi thay cho mẫu tủ bếp toàn màu trắng hay họa tiết gỗ truyền thống. Dưới đây là một số gợi ý thú vị mà bạn có thể tham khảo khi áp dụng xu thế màu sơn này cho tủ nơi nấu ăn nhà mình.
xu thế tủ khu bếp màu ghi chịu sự ảnh hưởng to bởi cá tính đồ trang trí trong nhà Scandinavi. Đây là trường phái đến từ Đan Mạch, dùng những màu đơn sắc làm chủ đạo cho lối xếp đặt. Việc sử dụng tông màu này cho tủ phòng bếp không khó nhưng cũng không hẳn là dễ bởi vì màu ghi bao gồm đa số những sắc độ và mỗi sắc độ sẽ đem lại những hiệu ứng khác nhau. Vì vậy, bạn cần đế ý các điểm sau đây để có thể lựa sắm và phối hợp màu ghi cho tủ căn bếp để bảo đảm được sự đồng bộ giữa đặc điểm diện tích và tính cách của bạn.
sắm tông ghi sáng hay tối?
thông dụng, gam màu trầm sẽ hấp thụ ánh sáng, làm phòng tối và chật hơn; trong lúc đó, các màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng trở lại phòng, làm tăng độ sáng trong khoảng không. Vì vậy, nếu nhà bếp của bạn nhỏ hoặc không có nhiều ánh sáng thiên nhiên thì không nên chọn các tông màu ghi tối vì nó sẽ làm khu vực nhà bạn biến thành nhỏ hơn và tối hơn. Thay vào đó, một bộ tủ phòng bếp màu ghi sáng sẽ là lý tưởng cho nơi nấu ăn chật chội.
Là người có gu độc đáo, chủ hộ đã lựa tậu những vật liệu và màu sắc phá cách cho ngôi nhà như tiêu dùng sàn và tường xi măng thay vì sàn làm bằng gỗ, sơn hay giấy dán. Do đó, tủ bếp màu ghi tối sẽ tạo điểm đặc biệt sắc nét cho nhà bếp nhưng vẫn bảo đảm được sự hài hoà với trực quan chung.

sắm tông ghi ấm hay lạnh?
Nhiều người nghĩ rằng màu ghi là gam màu mộc mạc, nhưng thực ra, nó lại được phối trộn từ nhiều tông màu khác nhau và tạo ra những sắc độ ấm/lạnh khác nhau.
Để biết được khu vực khu làm bếp nhà bạn thích hợp với tông ghi ấm hay lạnh, hãy in những mẩu giấy với những tông ghi ấm, lạnh mà bạn thích lên khoảng tường bạn dự định đặt khu làm bếp và quan sát chúng tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn sẽ thấy được sự khác lạ của chúng về sắc độ, và từ đó sẽ tìm ra tông màu ghi khát khao nhất cho gian bếp xinh yêu của mình.
trường hợp có điều kiện, bạn hãy tìm đến những trung tâm sắp đặt đồ dùng trong nhà giỏi để được tư vấn một sắc ghi đẹp nhất cho tủ bếp nhà bạn.
tích hợp với gam màu khác
Một xu thế ưa chuộng trong phân bố bếp là việc phối hợp hai gam màu khác nhau trong cộng một khoảng không. Với màu ghi thì việc phối hợp này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi đây là một màu trung tính, nó bao gồm đa phần những sắc thái và phối hợp được với mọi những màu.
những tủ phòng bếp màu ghi có thể kết hợp với bất kỳ gam màu gỗ nào, ví dụ bạn có thể tậu màu gỗ cho tủ khu bếp trên và màu ghi cho tủ gian bếp dưới.
Thêm một cách tiếp cận khác là phối hợp màu ghi đậm với màu trắng để tạo ra sự đối lập dấu ấn cho khoảng không.
mua mặt đá khát khao
Hầu như bất kỳ loại mặt đá cũng có thể kết hợp với tủ bếp màu ghi vì như đã kể ở trên, màu ghi hoạt động như một màu mạnh mẽ. Nếu say mê style đơn giản, bạn có thể mua mặt đá đơn sắc với các màu cơ bản như trắng hay be. Trường hợp bạn muốn tạo một điểm xuyết xa lạ hãy tậu mặt đá có đường vân xanh hoặc ghi để tạo ra một sự tích hợp bảng màu nghệ thuật nhất.
Tham khảo thêm: thi công nhà phố toàn quốc