Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa khỏi ví như bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị theo một liệu trình hợp lý. Càng phát hiện sớm, thời cơ khỏi bệnh càng cao và cách thức điều trị cũng đơn thuần hơn.
Đây là căn bệnh ung thư phổ quát hàng đầu ở đàn bà, chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất. Mọi phụ nữ dù ở lứa tuổi nào cũng với nguy cơ mắc bệnh. Nhưng đối tượng phụ nữ từ 35 - 40 tuổi trở đi cần phải cẩn trọng mang căn bệnh này hơn.

ước tính, khoảng 270.000 nữ giới tử vong vì ung thử cổ tử cung mỗi năm và cứ 2 phút lại sở hữu một người chết vì căn bệnh này. Ở Việt Nam, căn bệnh này chỉ đứng sau ung thư vú ở nữ giới. Mỗi năm nước ta ghi nhận hơn 5.000 ca mắc bệnh mới và hơn 2.500 trường hợp tử vong do ung thu co tu cung .
các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, nguyên nhân phổ thông nhất gây ra ung thư cổ tử cung là virus HPV, chiếm tới hơn 90%. Virus HPV mang đông đảo chủng chiếc khác nhau, nhưng 4 chủng chính có nguy cơ gây bệnh cao nhất là HPV 6, HPV 11, HPV 16, HPV 18 và một số chủng mang thể gây phổ biến chiếc ung thư khác.
Điều trị ung thư cổ tử cung ra sao?
Bệnh ung thư cổ tử cung tăng trưởng khôn cùng chậm và ở giai đoạn sớm, bệnh nhân sẽ không thấy rộng rãi diễn tả lạ và dễ nhầm lẫn sở hữu những bệnh phụ khoa đơn thuần khác. Cho tới khi xuất hiện một số triệu chứng rõ ràng như ra máu thất thường thì bệnh đã ở công đoạn muộn và rất khó điều trị.
một số biện pháp điều trị bệnh thường là áp lạnh, đốt điện hoặc khoét chóp các tế bào chậm tiến độ đi mà ko sở hữu gì đáng sợ. Nhưng chậm tiến độ chỉ là cách thức ở công đoạn sớm. Ví như bệnh tiến triển ở thời kỳ sớm thì việc điều trị sẽ rất cạnh tranh, phổ biến trường hợp sẽ đề xuất cắt bỏ tử cùn và khoét thành âm đạo. Sở hữu những trường hợp bệnh đã di căn thì cơ hội chữa khỏi bệnh là rất rẻ.
Vì các lý do trên, chuyên gia khuyên chị em cần đi khám và tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Những chị em với nguy cơ cao lại càng phải chú ý tới việc khám định kỳ để phát hiện sớm các thất thường và kịp thời xử lý.