Ẩm thực Quảng Nam được biết tới qua sự bình dị, thân thiện, có thể nói, Quảng Nam chính là cái nôi riêng có của nền ẩm thực VN vì tại đây có sự giao thương qua các nền văn hoá từ những trung tâm du lịch hơn thế giới nên nền ẩm thực rất phong phú, có thể kể tới 1 số món đặc sắc sau.
Mì Quảng
cũng thường được biết đến chính là đại diện về món ăn chế biến chính nhờ gạo- nước, nhưng mì Quảng đã nên công thức nấu thành sợi mì độc nhất.Tuỳ theo vị thực khách lựa chọn mà mì QUảng từng được chế biếc ko giống nhau đôi chút, mì Quảng truyền thống thường đã có tôm sông hay thịt heo, ko chỉ vậy, còn các kiểu mì khác như: mì gà, mì cá lóc…thường thì không biến đổi các về công thức, chỉ thay đổi nguyên liệu ăn kèm. những thức rau ăn kèm mì QUảng thường đã được nhập chính từ nghề rau Trà Quế, thường hay là những thức: cau cải mầm, húng xanh,xà lách, hoa chuối, nõn chuối,...

Cao lầu
Đây cũng thường được biết đến chính là một món chế biến thành chính từ sợi giống mì Quảng, trên nữa lại đã nên vị ngon khá gần như mì Quảng, nhưng để được nếm thử 1 bát cao lầu thì cần lắm sự công phu.Nếu đã rong ruổi trên các con con đường tại Hội An, ít ai sẽ bỏ qua món cao lầu, món ăn này đã được bán ngay khắp mọi địa điểm, vừa dễ ăn nhưng lại có giá cả bình dân.Sợi cao lầu thường hay đã có màu ngà ngà đắc địa bởi vì đã được chế biến bởi gạo lứt, thịt xíu thì được làm bởi thịt đùi heo, ướp ngũ thơm ngon rồi đem áp chảo, tép mỡ trước kia chế biến chính nhờ bì heo chiên giòn, bây giờ thì giản dị ngoài với lịch sử ram cao lầu. khi trải nghiệm lại cho thêm chút lạc rang giã nhỏ trong, vừa giòn lại vừa thơm.
Bánh xèo
Chiếc bánh qua phần vỏ giòn rụm. Bọc bên trong lớp nhân chính là tôm đất, thịt heo trải qua nhiều hình thức rau gia hương vị khác. khi thưởng thức, chiếc bánh xèo đã được gấp đôi lại, chấm nhẹ trải qua nước chấm cốt cá cơm thêm chút gừng ớt rồi đưa lên miệng khám phá. là 1 món ăn cực kì giản dị thế nhưng dư vị rất nhớ mãi.
Bạn chưa biết :

Bánh canh
Nhìn với bát bánh canh đã nên cảm quan khá giống như cùng bát sợi bún ở khu vực miền bắc, song, vị nhưng bánh canh đem tới sẽ là ngon ngoài khá nhiều. Bánh canh còn có thể nấu thành với chân giò heo, cá tràu Võ Cạnh, hay với tôm, cua, mực… đều rất rất hương vị
Xương rồng
Hiếm đã nên địa điểm đâu lại sở hữu những món ăn kì độc đáo giống như ở Quảng Nam, ngay tới cả xương rồng tiếp tục có những bí quyết nấu thành món ngon: xương rồng gọt bỏ gai bên hơn cùng với bóc bỏ hết lớp màng xanh, sau đó xắt miếng vừa ăn rồi đem luộc qua với lịch sử nước sôi, vớt ra để ráo nước thường được biết đến chính là cũng có thể đem nấu thành, phổ biến nhất là xương rồng xào bò, canh xương rồng, hoặc là nộm xương rồng.