phá thai là chủ động sử dụng một số phương pháp khác nhau nhằm mục đích là chấm dứt cái thai trong tử cung. Tuy nhiên trong một số trường hợp, phá thai không an toàn có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng bào thai phụ.Xem thêm: >>> Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn


hiện tượng phá thai đang diễn ra ngày một phổ biến, nhất là với lứa tuổi thanh thiếu niên, sự kém hiểu biết cùng thái độ sống chủ quan đã dẫn lên nhiều hậu quả khôn lường.


nhiều người cho rằng nạo đình chỉ thai nghén chỉ là một thủ thuật đơn giản, tuy nhiên việc làm này lại trực tiếp tác động đến buồng tử cung (phá bào thai ngoại khoa), khi đó có khả năng gây chảy máu, mắc khuẩn, viêm phần phụ, nhiều ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có lẽ sẽ biến chứng lên sức khoẻ và xu hướng sinh sản về sau.


Hơn nữa, nếu nạo phá thai tiến hành ở những cơ sở y tế không uy tín, phương tiện y tế không đảm bảo vô trùng, trình độ chuyên môn của chuyên gia không cao sẽ gây tác hại một cách nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, tới tâm lý của thai sản sau này. Dưới đây là một vài những hệ lụy mà phương pháp bỏ thai không an toàn gây ra:


- Chảy máu âm đạo một vài hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong một số trường hợp cái thai to, tử cung nhão do sinh đẻ nhiều lần.


- Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh.


- Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.


- Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)


- Sót nhau, sót thai: cần trở lại kịp thời khi có triệu chứng bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…


- nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sĩ, giữ vệ sinh thai sản.


- kinh nguyệt ra nhiều.


- Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử hút thai nhiều lần.


- Ức chế về mặt tình cảm.


- Vô sinh: 20% người điều trị vô sinh có tiền sử phá thai.


- phôi thai ngoài tử cung.


vì thế nên, để tránh mang cái thai ngoài ý muốn, phụ nữ nên chọn cho mình một phương pháp tránh thai phù hợp. Khi đã mang cái thai và không có điều kiện nhằm giữ, bạn nên tìm vào nhiều cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa các hậu quả mà nạo phá thai có thể gây ra.


Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự tư vấn của một vài chuyên gia chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với chuyên gia.Nguồn: http://phongkhamdakhoa221.net/

View more random threads: