Khô nhái là một loại khô được chế biến từ con nhái cơm bắt ngoài thiên nhiên. Đây là một loài động vật hoang dã thường sống thành đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân núi, nhiều nhất là mùa mưa.

Khô Nhái Hồ Chí Minh



Nhái cơm con nhỏ, sau khi lột da, phơi khô chỉ còn bằng ngón tay. Do thơm ngon nên dân nhậu đã tặng cho loài khô này những cái tên khá ngộ nghĩnh nhưng không kém phần dí dỏm “cô gái chân dài”, “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia”.
Khô nhái là món nhậu dân dả Miền Tây cực ngon và đơn giản. Món nhậu Miền Tây này chấm với tương ớt cộng với vài cọng rau sống thì không thể chê vào đâu. Người ăn có thể nhai cả xương và thịt.



Khô Cá Chỉ Vàng Xuất Khẩu

Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.Nhái cơm có quanh năm ở vùng đồng ruộng miền Tây, nên khô nhái cũng được sản xuất quanh năm. Để có sản phẩm làm ra khô nhái, mà các quán nhậu gọi là món “Vũ nữ chân dài”, người săn nhái phải lặng lội đi soi nhái ở ngoài đồng mỗi đêm khuya. Đây là một nghề vô cùng vất vả từ công đoạn săn nhái, lựa chọn nhái cơm, nhỏ, chất lượng đến công đoạn lột da, làm sạch rồi ướp gia vị cho vừa khẩu vị khó tính người tiêu dùng. Cuối cùng là xếp từng con trên dàn phơi cho đủ nắng