Trong thống kê thị phần BĐS nửa đầu năm của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường BĐS Đà Nẵng những tháng đầu năm nay im ắng, nhất là với loại hình nhà ở chung cư do không có nguồn hàng có phân khúc này ra thị trường. Có các dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do vướng mắc pháp lý, chính quyền ko giải quyết được tạo tình trạng khan hàng hóa trên thị trường.

các công trình 3 tháng đầu năm được bán chạy thì đến nay do thiếu nguồn hàng, bị môi giới thổi giá ảo, dẫn tới bong bóng. Khi khởi đầu với những điều luật siết chặt về mặt pháp lý, làm cho giới đầu tư tháo chạy khiến khối lượng giao dịch, sắm bán giảm dần. Không có dự án lphát triển nhà ở nào mới được chào bán trong thời gian 6 tháng đầu năm 2018 . Trong quý I – 2018, do hiện tượng giá đất ảo diễn ra, những nhà đầu tư dồn vào tìm đi bán lại làm giá lên cao. Trong 3 tháng tiếp theo, tình trạng này đã giảm xuống. Nhưng mức giá BĐS thì có vẻ như vẫn không thay đổi, không sụt giảm.
>> bán nhà chung cư giá rẻ
Giá đất ở khu vực ven biển dọc theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp, mặt con đường được rao bán khoảng 300 triệu đồng/m2 (tăng gấp đôi so vời cùng thời gian), nhưng không có giao dịch nào xuất hiện. Các tuyến phố trong điểm lớp trong với giá tiền khoảng 200 triệu đồng/mhai và những tuyến đường nhỏ từ trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/mhai tùy vị trí. Cốt yếu là mua đi bán lại và giao dịch ko lớn. Đất dự án đô thị tại 1 số quận ven đô với giá đàm phán bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/mhai, tăng so với cùng thời điểm 2017 khoảng trên 30%. Thẩm định đây là giá tiền thích hợp trong điều kiện đô thị Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu cơ hoàn tất hệ thống hạ tầng tỉnh thành đồng bộ, hiện đại, và vững mạnh kinh tế của tỉnh thành này ở mức cao vào ổn định.
Phân khúc nhà chung cư thương mại tại thành thị Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn cung khoảng 800 căn. Trong đó, căn hộ cao cấp bởi dự án Rise Marine với trên 300 căn, có tầm giá trong khoảng 40 triệu – 70 triệu đồng/m2. Công trình trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) phân phối 400 căn có giá cho 3 đợt bán trong năm bình quân ở khoảng 32 triệu đồng/m2. Dự án cao cấp Bạch Đằng Complex có giá bán 80 triệu đồng/mhai và 1 số dự án khác. Tính giao dịch của những dự án này ở mức 80% trong 2 quý đầu năm 2018. Những chủ đầu tư công trình vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có các dự án mới chuẩn bị đầu tư. Nhiều dự án bị đắp chiếu lâu do vướng phải luật hoặc nguồn vốn của chủ đầu tư không đủ sau thời gian ngừng triển khai, diễn ra "làn sóng" đầu tư mới thông qua đổi thay chủ đầu cơ. Việc Đà Nẵng vừa chuẩn y thay đổi quy hoạch và kiến trúcthiết kế cho một số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu cơ mới triển khai đầu cơ thi công để xóa công trình "treo" còn đó những năm nay ở trung tâm thành phố.
>> bán chung cư giá rẻ