á cơm là loại cá nhỏ chủ yếu sống ở vùng nước mặn. Chúng là loại khá linh hoạt, bơi nhanh và sống theo từng đàn lớn. Chính vì vậy khi đánh bắt cá cơm, người ta thường kéo lên từng mẻ cá với những con cá mình tròn người dài, nhảy tanh tách.

XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ CƠMKhông phải vì chúng nhỏ mà chúng ta có thể coi kinh. Chúng là loại có thịt rất ngọt, cá cơm khô là loại rất được ưa chuộng trên thị trường. Nếu chúng rơi vào tay những bà nội trợ khéo léo, sẽ biến thành những món ăn dân giã mà ngay cả cao lương mỹ vị cũng không sánh tới được.Thực ra cũng không cần giới thiệu nhiều về cá cơm, vì chúng là loại khá phổ biến và được nhiều người biết đến. Thường sau khi đánh bắt cá lên bờ, người ta đem đi phơi khô để dễ bảo quản. Đóng gói kỹ càng vì mùi của chúng khá nặng. Giá cá cơm khô khá hợp lý- phải nói là khá rẻ với túi tiền của các bà nội trợ.XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

Những ngày Sài Gòn mưa chiều thật buồn, được ngồi quây quần bên lũ bạn thân đế “tám chuyện” vào những lúc trời mưa thật lý thú, hay bữa cơm gia đình ấm nóng sẽ giúp cho mình thư giãn hơn rất nhiều sau cơn mưa chiều. Để nấu món ngon và lạ miệng này, không cần nhiều thời gian cũng như không cần sự cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ cần người nội trợ khéo léo một chút là có một món ngon dân dã nhưng rất đậm đà để đãi cả nhà.