Theo báo cáo bởi tổ chức giải đáp và nghiên cứu CBRE Việt Nam, trong 6 tháng cuối năm, thị trường thành phố HCM dự kiến đón thêm hơn 19.000 căn hộ. Trong đó phân khúc trung cấp tiếp diễn chiếm lượng nhiều nguồn cung chào bán với tỷ lệ 45%. Nhóm cao cấp, hạng sang sau thời kì dài ko có nguồn hàng mới sẽ tấp nập hơn vào cuối năm bằng các dự án ở địa bàn quận một, Thủ Thiêm và điạ phận phía Nam. Phía CBRE cho biết trong hai năm 2016 và 2017, thị trường với sự chuyển dịch trong cơ cấu nguồn cung. Phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao hơn so với phân khúc cao cấp. Điều này giúp giảm áp lực dư thừa nguồn cung cho loại hình cao cấp.
Cũng theo số liệu từ CBRE, trong tương lai, dự kiến loại hình trung - cao cấp sẽ có cú hích to lúc một vài dự án quy mô diễn ra. CBRE đánh giá phân khúc trung - cao cấp sẽ tiếp tục nhận nhiều sự quan tâm của người mua do hồ hết những dự án sắp tới đều được lớn mạnh bởi những chủ đầu cơ tên tuổi .
Xem thêm thuê chung cư quận bình thạnh

Về phía các doanh nghiệp bán hàng, tổng giám đốc Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý thị trường có sự đổi thay từ đầu năm cho đến nay. Trong nửa đầu năm, 1 vài vấn đề thuộc nhóm bình dân đã tác động lây lan tới sức tậu của những phân khúc cao hơn. Sang đến quý II và quý III, tâm lý khách mua được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng tốt.
Phía tổ chức cung ứng Sky89 cho biết trong số các bạn dự án này với đến 40 phần trăm là khách hàng cũ từng sắm các dự án trước đó của An Gia. Khả năng thanh khoản cao của dự án đến bởi ưu thế về vị trí, tiện ích và chất lượng dự án. Sky89 nằm ở số 89 Hoàng Quốc Việt, địa phận quận 7, TP Hồ Chí Minh, giáp khu dự án cao cấp Phú Mỹ Hưng và kết nối tiện dụng với trung tâm thị thành. Có tầm giá từ 1,9 tỷ đồng 1 căn, công trình tích hợp dịch vụ cao cấp và không gian rộng to nhằm mang tới môi trường sống chất lượng cao, hướng tới người mua nhà để ở và đầu cơ cho thuê. Phía chủ đầu cơ cho biết Sky89 là dự án quy mô to nhất và nhiệt huyết của doanh nghiệp này trong khoảng trước đến nay.

CBRE dự báo những dự án tại khu vực Đông thành thị tiếp diễn chiếm phần lớn nguồn hàng đưa ra thị trường trong 2 quý cuối năm có hơn 50% nguồn hàng. Những Dự án tập kết ở khu vực quận hai, chín. Khu vực Nam đứng thứ 2 có tỷ lệ nguồn hàng chiếm 20% toàn thành. Khu trọng tâm dự kiến đón nhận 1 số công trình hạng sang ở khu vực quận một, chiếm khoảng 10 phần trăm nguồn hàng. Còn địa bàn Tây và Bắc không có các công trình chào bán, mỗi khu vực chiếm khoảng 5-10 phần trăm nguồn hàng tương tự Sky89, hàng loạt dự án trung - cao cấp với tầm giá trong khoảng 30-40 triệu đồng 1 m2 khai thác mạnh nguyên tố tiện nghi và địa điểm nhằm hút khách. Trong đấy nhiều dự án chọn điểm mạnh là cảnh quan, kiến trúc độc đáo, tiện ích dành riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn nhận những dự án với vị trí tốt, tiện ích ích thích hợp dự định vẫn đạt mãi lực cao trong tương lai.
Xem thêm thuê chung cư quận 5