Marketing cho khách sạn là một trong những chiến lược chẳng thể bỏ qua trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Các công cụ online dùng hiệu quả là Facebook, Google và email, giúp khách sạn tăng doanh thu đáng kế. Vậy cách thức để lăng xê khách sạn hiệu quả là gì?


1.bảo đảm có một website


Website là một công cụ chẳng thể thiếu và quan trọng nhất để giới thiệu khách sạn. Bạn có biết 95% khách du lịch sẽ đặt phòng online cho chuyến đi du lịch của họ. Như vậy, bước đầu tiên là họ sẽ truy cập internet và lóng thông tin hệ trọng đến chuyến đi, kiên cố là nơi ngơi nghỉ là yếu tố quan trọng nhất.
Nếu bạn có một website với thông báo đầy đủ về khách sạn, chi tiết hệ trọng, giá phòng, tiện nghi khách sạn, hình ảnh minh họa. Đặc biệt, khi có phần mềm đặt phòng trực tuyến Booking Engine sẽ càng thuận lợi và sẽ là một lợi thế của khách sạn.

bảo đảm có một website khách sạn chuyện nghiệpNếu không có website, khách sạn của bạn đang mất đi nhiều thời cơ của khách đặt phòng, đặt phòng là khách hàng giáp, đã từng lưu trú tại khách sạn của bạn. Tạo website cho khách sạn thường không quá đắt đỏ lại mang lại nhiều ích cho khách sạn.
Khi khách sạn đã sở hữu website, bạn muốn website của mình xuất hiện trên trang đầu khi khách hàng lóng khách sạn trong khu vực hoặc thành thị của khách sạn. Tối ưu hóa website cho SEO dùng từ khóa thích hợp và liên tưởng đến khách sạn. Google sẽ phân tích nội dung trên website và lấy từ khóa mà khách hàng dạo kết hợp với website. do vậy, bạn muốn Đảm bảo rằng nội dung chưa từ khóa quảng cáo để đánh dấu thứ hạng của website khách sạn.


2.Có một profile tuyệt vời về khách sạn trên TripAdvisor


kinh dinh khách sạn không thể thiếu một đơn vị đối tác quan yếu là TripAdvisor. Khách du lịch trước khi đặt phòng tại khách sạn của bạn, họ sẽ xem những reviews/phản hồi của những du khách đã từng đến nghỉ tại khách sạn về tiện nghi, dịch vụ và thái độ phục vụ tại khách sạn.
TripAdvisor là một website du lịch lớn nhất thế giới, khi khách sạn của bạn xuất hiện trên TripAdvisor sẽ là một lợi thế tuyệt trần để khách hàng tìm đến khách sạn của bạn và quyết định đặt phòng. Những nhận xét tốt sẽ là tiền đề và là động lực mạnh mẽ để du khách tin cẩn vào dịch vụ của bạn.
trái lại, với những phản hồi xấu, sẽ là rủi ro cho khách hàng tiềm năng, nhưng đó cũng là dịp để những nhà quản lý có cái nhìn khách quan về khách sạn. Điều chỉnh dịch vụ của khách sạn cho hiệp.


3.Xử lý review/ phản hồi
Cách thức lăng xê khách sạn hiệu quả
Xử lý những review/phản hồi của khách hàng mau chóng. Xem thêm: tăng review trên maps

Biến review xấu thành tốt. Bạn đừng quá buồn khi một khách hàng nào đó không vui hoặc không chấp thuận về dịch vụ của khách sạn. Cách tốt nhất để giải quyết những phản hồi xấu này là bạn hãy trả lời những lo âu của khách hàng và đưa ra phương án giải quyết.
4.đáp chóng vánh review/ phản hồi của du khách
Tốt nhất bạn nên đáp phản hồi của khách hàng trong vòng 48 giờ. Nếu là phản hồi xấu bạn nên đáp lập tức để xử lý hoặc giải quyết kêu ca của khách hàng.


5.Nhờ khách hàng review/phản hồi
Không phải thảy review đều được thấy, thậm chí review xấu còn tốt hơn là không review nếu bạn xử lý tốt. Bạn đừng chờ khi khách hàng check-out, trong quá trình khách lưu trú, gửi họ một email hỏi về review. Mà khi check-out, khuyến khích khách để lại review trên TripAdvisor. chung cuộc, sau 48h sau khi check – out, nối trông nom khách hàng bằng 1 email nữa.
6.Các sự kiện địa phương
Tại thành thị, địa phương nơi khách sạn kinh doanh có diễn ra những hoạt động ca nhạc, event, nghệ thuật, festivals,... Hãy làm cho khách sạn được nhắc tên trong những sự kiện đó. Có thể là nhà tài trợ chương trình hay xuất hiện trên banner quảng cáo liên quan đến sự kiện. Từ đó, nâng cao hiệu quả nhận mặt thương hiệu của khách sạn.
Để có một chiến dịch quảng cáo thương hiệu khách sạn hiệu quả, chắc chắn bạn không thể thiếu một trong những nhân tố trên. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu mà khách sạn hướng tới để đưa ra chiến lược thích hợp. Mong rằng với những gì Asiky chia sẻ sẽ đem lại hiệu quả cho khách sạn của bạn!
Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn - phương tiện tương trợ quản lý khách sạn hiệu quả. Xem thêm: tăng review facebook