Facebook đang vững mạnh một chiếc video camera. Họ muốn bạn mang nó về nhà, nhìn vào chiếc camera của nó và nói những điều thầm kín với những người bạn ưa chuộng đồng ý những microphone được tích hợp sẵn.

Thứ mà chúng ta đang nói đến có tên là "Portal", và Facebook muốn nó được đặt thật quyền quý trên kệ bếp, hay trong nơi tiếp khách, hay ở bất kỳ đâu trong nhà bạn, miễn là dễ dàng cho việc "tán dóc" từ xa với anh em và gia đình. Portal tự động điều chỉnh để giữ các chủ thể trong khung hình khi họ mang đi xung quanh phòng. vật dụng này còn có khả năng bớt tiếng ồn ở hậu cảnh nhằm làm giọng nói của bạn rõ ràng hơn. Tất cả những thứ này khá hay, nhưng không có gì mới mẻ. tăng review 5 sao
Tất nhiên, Portal nghe có vẻ khá bổ ích. họ bạn biết đều dùng Facebook. Hoặc đã từng dùng... Bạn biết đấy, mọi thứ lúc này hơi khác so với trước đây một chút.

Facebook, chuyên gia lựa chọn sai thời khắc

Trong khi nhiều người sử dụng đang tìm cách tránh xa hoặc giảm sự lệ thuộc của mình vào Facebook, trường học này lại tự mời chính mình vào nhà người sử dụng. Portal được kích hoạt bằng giọng nói thông qua cụm từ "Hey Portal" và tận dụng các câu lệnh giọng nói Alexa của Amazon. chuyện ở đây là có không ít người dùng vừa bị chức năng luôn lắng nghe và thói quen thu thập các đoạn đối thoại dù người nói đang ở cách đó một căn phòng của Alexa làm khiếp đảm. Facebook tính năng là mạng xã hội hàng đầu thế giới, nhưng trong năm 2018 này, người ta bắt đầu tìm đến Facebook ít hơn, chẳng phải ngược lại.

Facebook lẽ ra dự định vén màn Portal tại F8 năm nay, nhưng đã trì hoãn item này vì scandal Cambridge Analytica và nhiều scandal khác. Việc công ty tung ra Thiết bị gọi điện video ngay sau khi một sự cố lộ lọt dữ liệu lớn bị phát hiện cho thấy họ không thể níu giữ vật phẩm này lâu hơn được nữa - nếu không muốn giết chết nó không tái phát. Portal là một bí quyết khác để Facebook làm sáng tỏ con đường mà người dùng của hãng đi mỗi ngày để kết nối đến những người khác. Nhưng nhiều sáng sau ngày ra mắt dự kiến ban đầu, thời điểm Facebook lựa chọn lần này vẫn... không thể tệ hơn. dịch vụ tăng review

Trong hơn 8 năm qua, Facebook đã nhất mực một điều rằng hãng chẳng hề và sẽ không bao giờ là một công ty phần cứng. Còn nhớ 5 năm trước, trong khi phần lớn người đang thấp thỏm đợi mong sẽ được chứng kiến một chiếc di động Facebook thần thánh tại một buổi họp báo bí ẩn ở Menlo Park, thì Mark Zuckerberg lại giới thiệu tính năng Graph Search.

Rất khó để nói rõ rằng thời kì ra mắt các cống phẩm mà Facebook từng chọn lọc vào năm 2013 tốt hơn so với bây giờ đến mức nào. Với những người đề cao quyền riêng tư, nền tảng này đã bị đưa vào "danh sách đen", nhưng hầu hết người dùng vẫn đăng nhập và đăng xuất Facebook thường xuyên mà chẳng suy nghĩ gì mấy. tổng số người đã bỏ dùng Facebook vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và việc tự vấn lương tâm về những tác động không thể tránh khỏi của truyền thông xã hội lên hành vi xã hội cũng ko phải là câu chuyện phổ biến, cốt yếu chỉ được các giới phóng viên công nghệ suy nghĩ sâu xa thảo luận với nhau.