"Sau các vụ cháy nhà liên tục xảy ra vừa qua, các bạn đầu tư căn hộ đang được đặc trưng để ý tới các vấn đề an toàn của tòa căn hộ ngoái lúc xuống tiền. chỉ cần khoảng đến, rất có thể sẽ có 1 sự phân hóa lớn mạnh sinh hoạt thị phần nhà cộng đồng cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận tìm tòi CBRE cho thấy thêm.

tổ chức nghiên cứu thị trường BĐS CBRE vừa ban bố báo cáo tiêu điểm của thị phần bất động sản Hà Nội vào quý I/2018. đi theo số liệu này, tư tưởng khả quan bán nhà chung cư thanh xuân giá dưới 2 tỷ từ năm ngoái tiếp tục trong quý Thứ nhất của năm 2018.
cụ thể, trong Quý 1/2018, xuất hiện tổng cộng 8.800 nhà tung ra thị trường từ 39 dự án, giảm 4% đối với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, loại hình trung cấp cho tiếp diễn mở rộng, chiếm phần tầm ba phần tư nguồn hàng tung ra thị trường mới.
Về doanh số bán hàng, 6.600 chung cư được ghi nhận bán đc trong Q1/2018, nâng cao 5% đối với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng lưu ý khi là các chủ đầu cơ quốc tế đang được tăng mạnh công việc bán hàng tại thị trường ngoại quốc giống như Singapore cũng như và Hong Kong, đóng góp thêm phần hăng hái nâng cao doanh số bán của nhiều công trình.
Về bên bằng giá thành, mức giá sơ cấp trung bình của các công trình đc tung ra thị trường tại Q1/2018 là 1.339 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng nâng cao 0,6% đi theo năm. các phân khúc xuất hiện sự điều chỉnh nhẹ về giá bán trong quý này với mức nâng cao giảm từ 1% - 2%.
CBRE đánh giá tầm giá của các đợt tung ra thị trường sau ko có không ít thay đổi so với những đợt rao bán ngoái ấy. cùng với đấy, những dự án mới mở bán có giá thành khởi điểm cạnh tranh cùng nhiều tiết mục ưu đãi nhằm lôi kéo sự chú ý của thị phần.
nguồn cung ngày mai dự kiến tiếp tục tiếp tục mở mang ra các khu vực xa trọng điểm hơn nhưng xuất hiện kết nối liên lạc thuận lợi. Về doanh số bán hàng, CBRE dự báo vào năm nay sẽ nâng cao tầm 9% so với năm trước đạt hiệu suất 28.000 căn cũng như chú trọng ở loại hình trung cấp.
các căn hộ đầu tư tiếp tục tiếp diễn quan tâm tới các công trình chất lượng cao sinh sống trung tâm trung tâm nhờ tiềm lực mang lại thuê xuất sắc. bên cạnh đấy người đợt căn hộ để ở chú trọng vào các nhân tố an toàn, chất lượng hàng hóa và tham gia đến các dịch vụ tiếp giáp với.
giám định về khẩu vị khách mua căn hộ hiện nay Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc phòng ban nghiên cứu CBRE cho biết các bạn đầu tư căn hộ đang được đặc thù quan tâm tới các thông tin về an toàn của tòa nhà sau các vụ cháy chung cư tại thành phố. Hồ Chí Minh.
"Tình trạng cháy và nổ liên tục xảy ra chỉ mất khoảng qua sẽ tác động to tới thị trường chung cư chung cư. thị trường tiếp tục phân hóa lớn mạnh giữa những công trình chủ đầu cơ mua bán nhà quận cầu giấycũng như để ý tới công việc PCCC. khái niệm những nhà công tác PCCC không được để ý đúng mức, rất có thể sẽ có sự điều chỉnh giá giảm", bà An cho thường.