hiểm khi vận hành lò hơi sai

Đây là một vấn đề phổ biến vì các mệnh lệnh quản lý và đề nghị sản xuất thẳng tuột tạo ra sức ép phải rút ngắn thời kì khởi động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Ngay khi nồi hơi vừa có khả năng sinh ra hơi, người ta đã muốn bạn phải cấp hơi cho họ rồi.

Xem >>> lò hơi

Việc khơỉ động sai là một trong những sự hành tội hà khắc nhất mà nồi hơi phải chịu đựng. Những nồi hơi thường xuyên phải hoạt động ở chế độ phát động - vận hành - ngừng lại phải chịu những ứng suất cao hơn nhiều so với nồi hơi trực tính hoạt động ở chế độ phụ tải tối đa, cho nên chúng cũng yêu cầu phải được bảo dưỡng nhiều hơn. Những bộ phận máy móc như nồi hơi, thân máy bay, động cơ đốt phải thẳng tắp hoạt động ở chế độ quá độ từ điều kiện ngưng vận hành ở thể thăng bằng với môi trường sang chế độ vận hành sẽ bị suy giảm độ bền và bị phá hủy . Một thiết kế tốt và các biện pháp hữu hiệu để làm chậm quá trình chuyển tiếp giữa các điều kiện như vậy là khôn xiết cần thiết để kéo dài tuổi thọ nồi hơi và giảm bớt tình trạng hư hỏng.

Một nồi hơi điển hình được chế tạo bởi nhiều loại vật liệu khác nhau, vận hành trong những môi trường hoàn toàn khác nhau, bao gồm:

- Ba lông và các ống góp chế tác từ kim loại dày chứa nươc và hơi,

- Oáng bàn thảo nhiệt chế tác bởi kim khí mỏng hơn chứa nước và hơi nước.
  • Những vật liệu cách nhiệt được thiết kế đặc biệt để vận hành ở điều kiện hai chênh lệch nhiệt độ rất lớn giữa hai bề mặt.
  • Những sản phẩm bằng thép đúc dầy như cửa kiểm tra, chịu tòan bộ nhiệt độ của buồng đốt ở phía này và không khí lạnh bao quanh ở phía kia.Xem >>> http://www.dichvulohoi.com/san-pham/...t-than-da-cui/

Theo thiết kế, tất những nguyên liệu này nóng lên và nguội đi ở tốc độ rất khác nhau. Tình trạng này trở thành tệ hơn khi một bộ phận tiếp xúc trực tiếp với những môi trường có nhiệt độ khác nhau. tỉ dụ như một bao hơi đang vận hành với mực nước bình thường có nửa dưới được làm mát bằng nuớc và nửa trên bằng không khí lúc ban đầu và bằng hơi nước khi sinh hơi. Nếu khởi động nồi hơi ở dạng nguội, nước sẽ nóng lên rất nhanh và nửa dưới của bao hơi giãn nở nhanh hơn nhiều so với nửa trên không xúc tiếp với nước. do vậy, phần dưới của bao hơi trở thành dài hơn phần trên, làm cho bao hơi bị cong. Hiện tượng này gọi là “Bao hơi gù lưng nằm ngửa”, có thể dẫn đến hiện tượng các ống sinh hơi nối giữa bao hơi và bao bùn bị phá hủy do ứng suất.

hỏng gây ra cho các bộ phận chịu lửa là thiệt hại phổ biến nhất hệ trọng đến việc khởi động nồi hơi nhanh từ thể nguội. vật liệu chịu lửa có đặc tính truyền nhiệt rất chậm và vì thế tốc độ nóng lên của nó chậm hơn nhiều so với kim khí. Hơn nữa, khi nguội đi, hơi ẩm bên trong buồng đốt được tiếp thu từ không khí vào trong nguyên liệu chịu lửa. Nên phát động từ từ để ngăn chặn nguyên liệu chịu lửa không bị nứt; điều này cho phép có đủ thời gian đưa hơi ẩm ra khỏi nguyên liệu chịu lửa. Hơi ẩm được giữ lại mau chóng trở thành hơi nước và phá vỡ nguyên liệu chịu lửa khi hơi nước thoát ra.

lược đồ khởi động tiêu chuẩn của nồi hơi thông thường không làm tăng nhiệt độ nước trong nồi hơi lên quá 100 0F một giờ. thường ngày tốc độ gia nhiệt tạo ra khi bộ đốt hoạt động liên tiếp với cường độ dù nhỏ nhất cũng đã vượt quá giới hạn này . Do đó, bộ đốt phải vận hành ở chế độ không liên tiếp để chắc rằng giới hạn đó không bị vượt qua.

Một kế hoạch sinh sản đúng sẽ bảo đảm cho nồi hơi được khởi động đúng, làm kéo dài tuổi thọ nồi hơi và giảm thiểu chi phí do tu bổ

Xem >>> Máy băm gỗ dăm bào