Josua Hutagalung phủ nhận thông tin trở thành triệu phú sau một đêm nhờ bán thiên thạch. Người này cho biết chỉ nhận được số tiền 15.000 USD.

Thông tin về Josua Hutagalung (33 tuổi, thợ đóng quan tài) ở Kolang, Bắc Sumatra (Indonesia) bỗng trở thành triệu phú sau một đêm nhờ thiên thạch quý rơi trúng nhà thu hút sự quan tâm trên nhiều trang mạng.

Ngày 17/11, Daily Star đưa tin tảng thiên thạch đã được nhà sưu tập người Mỹ, Jay Piatek, mua với giá 1,4 triệu bảng Anh (1,86 triệu USD).Tag: cách âm karaoke

Tuy nhiên, chia sẻ với BBC, Josua nói rằng anh chỉ nhận được số tiền 15.000 USD từ chuyên gia Jared Collins, người môi giới giữa anh và nhà sưu tập Jay Piatek.

Josua Hutagalung và tảng thiên thạch rơi trúng nhà.

Sau khi đọc tin tức về việc mình trở thành triệu phú sau một đêm, Josua đã rất thất vọng và cảm thấy mình đã bị lừa.

"Jared chỉ là người đứng giữa và không phải người mua thiên thạch, được cho là trị giá 1,86 triệu USD. Tôi đã rất sốc khi nghe tin tức từ các phương tiện truyền thông ở Anh, những người đang gọi tôi là triệu phú. Nếu đó là sự thật, họ đã nói dối và lừa tôi.

Định giá đó không phải do tôi đưa ra. Nếu thiên thạch đến tay người mua với mức giá đó, thì đó cũng không phải do tôi. Tuy nhiên, nó sẽ được bán với giá bao nhiêu thì tùy, nhưng tóm lại tôi chỉ nhận được 15.000 USD", anh nói.

Josua cũng nói thêm rằng số tiền này đã được anh quyên góp cho những người nghèo, trại trẻ mồ côi, nhà thờ và dùng để sửa chữa phần mộ của cha mẹ anh.Tag: bang hieu karaoke

Trong 2,2 kg thiên thạch rơi trúng nhà, Josua cũng chỉ bán 1,8 kg. Phần còn lại đã tặng cho các thành viên trong gia đình.

"Tôi giữ 5 gram cho riêng mình. Tôi cũng sẽ không bao giờ bán những phần này ngay cả khi ai đó đưa ra giá cao", anh cho biết.

Chairani, người đại diện Josua thảo luận với các chuyên gia nước ngoài, cho biết trên thực tế số tiền 1,86 triệu USD chỉ là một ước tính được suy ra từ giá của một gram thiên thạch.

"Hiện tại không có thiên thạch nào có giá trị như vậy và tất nhiên sẽ không có nhà sưu tập nào trả giá đó", Chairani nói với SCMP.

Đầu tháng 8, mảnh thiên thạch nặng hơn 2 kg rơi xuống đã làm thủng mái nhà của Josua. 3 mảnh vỡ thiên thạch khác cũng được tìm thấy trên đất vườn nhà anh.

Những người dân trong vùng kể rằng nhà cửa của họ đều bị chấn động khi thiên thạch rơi xuống. Tất cả đã kéo đến nhà Josua để xem vật lạ từ trên trời rơi xuống.

Theo Viện Hành tinh và Mặt trăng ở Texas (Mỹ), tảng thiên thạch có màu xám đen với các đốm nhỏ sáng màu được đặt tên là Kolang, ước tính hơn 4,5 tỷ năm tuổi, thuộc loại đá quý hiếm Chondrite cacbon CM1/2.

Thomas Djamaluddin, người đứng đầu Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (Lapan), cho rằng việc thiên thạch rơi trúng khu dân cư là hiện tượng hiếm gặp.

"Lượng thiên thạch thải ra từ quá trình hình thành hệ mặt trời rất lớn trong không gian. Hầu hết thiên thạch rơi ở vị trí xa khu dân cư như đại dương, rừng, sa mạc", ông Thomas nói.Tag: am thanh bar

Theo Zing