Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, xoàng xĩnh do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây phải, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau to dần do chứa đầy mủ và các mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi ví như khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ sở hữu họ hàng có gừng và được ứng dụng đa dạng trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của đa dạng nước dùng nghệ để trị mụt nhọt siêu tác dụng mà đỡ tốn tiền tậu thuốc.

Xem thêm :kem trị mụn mặt

Chế biến bằng bí quyết lấy một chén sạch sẽ, cho một muỗng canh tinh bột nghệ nguyên chất (loại không chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn mang bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; tiêu dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc sở hữu mụt nhọt, ko bị rớt ra không tính. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. có thể hài hòa sữa chua không đường hoặc mật ong để làm kem nghệ đắp mặt.

Xem thêm :kem trị mụn
Đừng lo lắng khi vết yêu thương mang màu vàng của nghệ do vậy dần dần chúng sẽ biến mất. dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ ko còn. lúc mụt nhọt khô thì với thể ngưng dùng.

Xem thêm :kem trị mụn trứng cá