Sửa máy tính tại nhà Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long
Hotline : 0346821715
Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : sửa máy tính đường trương minh giảng vs chia sẻ sửa máy tính đường hoàng hoa thám vs bài viết
sửa máy tính đường số 28
máy tính Thiên Long

Bạn đang xem một bộ phim trên Netflix thì bỗng dưng tín hiệu Internet bị gián đoạn. Màn hình dường bị “đóng băng”. Điều gì đã làm Internet bị trễ đột ngột như vậy?

Nếu cô bạn đang sử dụng thiết bị di động, máy tính xách tay, máy chơi game (console) hoặc máy tính trong phòng ngủ thì rất có thể, bạn bắt buộc phải đương đầu với các vấn đề liên quan đến băng thông. Giải pháp cho việc này là gì? Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng bọn trẻ đang ngủ yên chứ không phải phát trực tuyến video trong chăn?

Tùy chọn tốt nhất là quản lý việc sử dụng Internet tại gia trực diện từ router. Sau đây là cách khống chế Internet ngay trong chính căn nhà của bạn!

Xem thêm: sửa máy tính tận nơi tphcm vs nạp mực máy in giá rẻ hcm vs dịch vụ cài win 10 hcm vs
Làm sao để giám sát việc sử dụng mạng gia đình?
Quản lý việc sử dụng Internet tại nhà là giám sát hay “gián điệp”?
4 mẹo giám sát và có hạn lưu lượng router
1. Điều chỉnh lưu lượng router thông qua cài đặt Quality of Service (QoS)
2. Ghi nhật ký và theo dõi lưu lượng router
3. Chặn việc sử dụng Internet bằng phương pháp sử dụng lịch biểu
4. Chặn một số hành vi sử dụng Internet nhất định
5. Kiểm soát đường truyền
6. Giới hạn vận tốc truyền dữ liệu WiFi
7. Mạng khách
Có thể chặn tất cả thiết bị khỏi Internet không?
Quản lý việc sử dụng Internet tại gia là quan sát hay “gián điệp”?
Rất may, có nhiều cách bạn có thể sử dụng router để theo dấu lưu lượng truy cập mạng gia đình. Bạn có thể chặn lưu lượng truy cập trong những khoảng thời gian và ngày nhất định, ưu ái cao hơn cho những thiết bị cụ thể, quan trọng hơn đối với gia đình và tìm ra thiết bị nào đang tiêu thụ nhiều dữ liệu nhất.

Biết cách quan sát lưu lượng và mức sử dụng thông qua router rất quan trọng, đặc biệt là với một gia đình có lượng đường truyền không vượt quá “dồi dào”.

Ngoài ra, việc quan sát ở cấp router có vẻ không phức tạp như cài đặt các quyền khống chế của cha mẹ hoặc ứng dụng quan sát trực diện khác trên các thiết bị của con cái (một cuộc đấu tranh “tế nhị” đối với nhiều phụ huynh). Cài đặt chương trình theo dõi hoặc giám sát sẽ vượt qua ranh giới giữa những việc theo dõi và “rình rập”, điều mà không cha mẹ nào muốn làm.

4 mẹo quan sát và có hạn lưu lượng router
1. Điều chỉnh lưu lượng router thông qua cài đặt Quality of Service (QoS)
Một trong các điều đầu tiên phải làm là cung cấp cho hệ thống thư giãn phòng khách mức ưu ái đỉnh cao khi dùng băng thông có sẵn đến và từ Internet. Cài đặt Quality of Service (QoS) trên router cho phép bạn điều tiết đường truyền cho các ứng dụng và thiết bị riêng lẻ trên mạng gia đình.

Vị trí của menu QoS, cũng như các tùy chọn trong menu, thay đổi tùy theo router.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, trong menu QoS, bạn sẽ cực kỳ cần kích hoạt một cài đặt ưu ái sử dụng Internet nào đó. Cài đặt đây là chỗ bạn chỉ định mức độ ưu ái kết nối cho 1 thiết bị cụ thể.

Thông thường, bạn chỉ định mức độ ưu ái trung bình cho các thiết bị để ngay khi khi nó đòi hỏi nhiều băng thông, thiết bị đó cũng không làm ảnh hưởng đến những thiết bị mạng khác được kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn có 1 công cụ phát trực tuyến chẳng thể sử dụng vì đường truyền đang bị những thiết bị khác tiêu tốn, hãy đặt mức độ ưu tiên cao cho nó để xử lý vấn đề.

2. Ghi nhật ký và theo dõi lưu lượng router
Nếu bạn tò mò về các thứ đang tốn kém đường truyền trong mạng gia đình của mình, thì không càng phải loay hoay cài đặt thiết bị giám sát trên tất cả thiết bị sử dụng mạng đâu. Hầu hết các router đều cung cấp khả năng ghi nhật ký việc sử dụng Internet (cả lưu lượng đến và đi). Tùy chọn để ghi lưu lượng router thường được tìm thấy trong phần Administrator trong menu router.

Khi tìm thấy menu Administrator, hãy tìm một menu mang tên là “Log” (hoặc tựa như như vậy). Bạn nên tìm tùy chọn cho phép ghi nhật ký lưu lượng đến, đi hoặc mọi thứ lưu lượng router. Sau đó, mong chờ một lúc và kiểm tra nhật ký lưu lượng đến và đi trên router.

Kiểm tra phần Outgoing log để nắm được một số thông tin về những trang web mà đứa bạn đang truy cập.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.