Máy chủ là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng các website, trang điện tử, đảm bảo vận hành của các máy trong mạng. Để đảm bảo chất lượng, cần có một máy chủ tốt, có khả năng xử lý nhanh với độ bền cao. Cùng xem ngay bài viết dưới đây để có đáp án, nhiều người sẽ ngạc nhiên lắm đấy.

>>> Xem thêm : máy chủ dell poweredge r650xs - máy chủ Dell và máy chủ HPE được phân biệt như thế nào?

Khi nói tới dịch vụ hỗ trợ của Dell, người ta thường nghĩ ngay tới Dell Prosupport. Với một khoản nhất định, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc hàng đầu. Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ người dùng những ứng dụng của bên thứ ba như anti-virus, adobe; dịch vụ chẩn đoán từ xa, hỗ trợ trực tuyến, gửi linh kiện, kỹ thuật tới tận nơi khi có lỗi,..
Những người đã từng sử dụng máy chủ Dell cho hay, họ sử dụng sản phẩm trong nhiều năm mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Điều này cho thấy chất lượng của các máy chủ được đầu tư mạnh, linh kiện chắc chắn, hệ thống ổn định và đáng tin cậy.

Để sửa chữa một bộ phận, linh kiện của máy chủ sẽ mất nhiều thời gian. Chưa kể tới các nguy cơ hư hỏng liên đới giữa các chi tiết với nhau. Nhưng nếu có thể thay mới, bảo trì trước khi vấn đề xảy ra sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn và hoạt động. Hiện nay, HPE trang bị tính năng dự báo lỗi cho các sản phẩm máy chủ của mình. Đó là một điểm cộng để bù lại thời gian bị ngừng trong khi hoạt động của chúng.

Trong quá trình vận hành máy chủ server có thể xảy ra trường hợp các server được đặt ở Datacenter gặp phải sự cố về phần cứng và người quản trị không thể giám sát cũng như đưa ra cảnh báo kịp thời. Điều này sẽ có thể dẫn tới những sự cố chẳng hạn như các thiết bị ngừng hoạt động trong thời gian dài (downtime) nhưng không được khắc phục nhanh chóng.Và iDRAC được ra đời nhằm mang đến giải pháp cho các kỹ sư hệ thống trong việc nhận biết các sự cố đối với server từ xa.

Tùy theo nhu cầu, chi phí mà khách hàng có thể tìm mua máy chủ cho công việc. Cần xác định rõ yêu cầu đối với thiết bị của mình là gì, khoản chi trả là bao nhiêu. Đồng thời, hãy quan tâm tới các chương trình hậu mãi, sửa chữa, bảo hành,.. Hiện nay, kinh doanh online, thông qua các trang mạng xã hội hoặc các trang web riêng là một phương pháp đang được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, cũng vì vậy nên để lựa chọn máy chủ không phải dễ dàng, cần cân nhắc trên nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm : máy chủ Dell t350 - Lời khuyên dành cho tất cả mọi người khi chọn mua máy chủ