Tổng hợp những tựa game giải đố hay cho iOS nổi bật trong năm 2016. Thử ngay nếu bạn là game thủ yêu thích thể loại game giải đố trí tuệ nhé:

Thomas Was Alone

Thomas Was Alone là một tựa game iOS hay thuộc thể loại giải đố có phong cách platform cổ điển được phát triển bởi nhà phát triển Mike Bithell. Tại đây, người chơi có nhiệm vụ phải điều khiển một khối hình chữ nhật màu cam vượt qua một số chướng ngại vật để có thể về được đích đến.

Với gameplay khá đơn giản nhưng trong thế giới Thomas Was Alone bạn sẽ được trải nghiệm những màn chơi hấp dẫn và đầy thử thách bởi tính giải đố và yếu tố game platform được kết hợp, đòi hỏi người chơi không chỉ phải suy nghĩ mà còn phải điều khiển game khéo léo nếu muốn hoàn thành màn chơi.

Sỡ hữu gameplay thú vị, đồ họa đẹp mắt cũng gameplay không khác quá nhiều so với phiên bản gốc, Thomas Was Alone là một tựa game thích hợp dành cho những người chơi yêu thích sự thách thức và độc đáo cần có trong những tựa game di động. Bạn đọc quan tâm có thể tải game hoàn toàn miễn phí phía cuối bài chia sẻ nhé.

15 Coins

Trong thế giới game offline 15 Coins, bạn sẽ là một hình tam giác màu trắng trong hành trình đi “ăn tiền”. Trên hành trình, bạn sẽ có nhiệm vụ tránh các hình tam giác màu đen xuất hiện dày đặc. Bạn cũng có thể “ăn” một số trợ giúp có thể làm đông cứng các hình tám giác đối thủ và phá hủy chúng.

Into The Circle

Tựa game hay cho iOS mang tên Into The Circle gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ thiết kế 2D phẳng cùng màu sắc hài hòa, đem đến cảm giác vừa đơn giản vừa hiện đại. Màn hình chính cho thấy điểm số trong lần chơi gần nhất, điểm số kỷ lục, phím Play và phần Setting của game. Phần Setting bao gồm bảng xếp hạng người chơi, Store bán đồ cùng các liên kết với mạng xã hội.

Nhiệm vụ của người chơi là bắn hình tròn nhỏ màu cam vào vòng tròn đỏ với một lực vừa đủ. Bắt đầu từ cuối màn hình với mũi tên định hướng liên tục lắc trái phải, một chạm sẽ dừng chuyển động lắc, giữ để tăng lực bắn, nhả để bắn. Hình tròn nhỏ phải dừng lại trong vòng đỏ để được tính là hợp cách, nếu hình tròn dừng lại ở vị trí có dấu X, người chơi ăn một điểm Perfect. Ăn 3 Perfect liên tiếp được tặng 1 Star. Người chơi có thể sử dụng 5 Star để tiếp tục cuộc chơi thay vì phải chơi lại từ đầu.

Salt & Pepper: A Physics Game

Salt & Pepper là một tựa game iOS hot thuộc thể loại mô phỏng phong cách đơn giản với hình ảnh căn bếp quen với những âm thanh, hình ảnh quen thuộc: tiếng dao đĩa, tiếng bếp lửa ì xèo, hạt tiêu, hành lá, muối, gia vị,… Tuy với hình ảnh như vậy xong đến với tựa game giải đố miễn phí Salt & Pepper mang đến một gameplay khá đơn giản, đó là người chơi sẽ phải chạm vào màn hình để vẽ các nét để hứng hạt tiêu và muối đúng như tựa đề của game.

Những hạt muối và hạt tiêu này được ném lên không trung, người chơi phải lấy tay để vẽ sao cho đưa được những hạt này vào bát. Khi bát đã có một số lượng nhất định hạt tiêu hoặc muối, sẽ xuất hiện hình ảnh một ngôi sao hiện thị đã hoàn thành, đồng thời, điểm cần lưu ý cho người chơi là vị trí của bát không nhất định là ở dưới để hứng xuống mà còn có thể ở trên cao nên người chơi cần phải suy nghĩ nhanh để đạt được số ngôi sao nhiều nhất.

Hocus

Hocus. là tựa game mobile online khai thác các yếu tố đặc trưng của dòng game giải đố nhưng sở hữu lối chơi cực kỳ sáng tạo. Tất cả tạo nên một Hocus đặc biệt và hấp dẫn với những người thích tìm tòi, say mê không gian 3 chiều.

Click vào đây để xem bài gốc và link tải game:

Trên đây là 5 trong số những game giải đố hay cho iOS, chúc bạn đọc lựa cho mình được một vài cái tên yêu thích nhất. Đừng quên đón đọc phần 2 với những cái tên tuyệt vời không kém nhé.